embed embed embed embed embed embed embed

AAAssssssssssssssssssss
Embed This Video embed
Share This Video embed
bookmark bookmark bookmark bookmark bookmark bookmark bookmark bookmark bookmark bookmark bookmark bookmark
embed test
Rate This Video embed
Tags For This Video embed
embed embed embed embed embed embed embed embed
East India Company 

Là 1 fan hâm mộ của các game thủy chiến, chiến lược lịch sử và quản lý kinh tế, tôi không thể bỏ qua tựa game mới nhất của Paradox Interactive là East India Company. Bạn sẽ lập ra các tuyến đường giao thương, gây chiến và làm hòa với các đối thủ Châu Âu, đánh chiếm các bến cảng, quản lý thuyền và thủy thủ. Nếu thích phiêu lưu, bạn có thể điều khiển hạm đội của mình trong các trận chiến 3D thời gian thực. Mặc dù chừng đó nội dung là là quá đủ với hầu hết các game thủ, East India Company vẫn thiếu một số tính năng để khiến nó trở thành 1 tựa game đỉnh.

Số lượng chiến dịch trong game khá hạn chế, nhưng tôi muốn trải nghiệm tất cả những gì game có, vì vậy tôi chọn chiến dịch lớn nhất, bắt đầu từ năm 1600 và trải qua tất cả các thời kì trong game có. Với một ít tiền và đội tàu buôn nhỏ nhất, người chơi sẽ bắt đầu giao thương buốn bán với Châu Phi và Ấn Độ, lúc nào cũng thực hiện theo nguyên tắc vàng “mua rẻ, bán đắt”. Quê hương của bạn là Châu Âu (1 trong 8 cường quốc trong game) có hàng hóa để trao đổi, vì vậy đầu tiên hãy lấy các công cụ và thép.

 

Update Link: 27/10/2014

Fshare.vn: Nhấn vào đây.

MEGA.co.nz: Nhấn vào đây.

Google Drive: Nhấn vào đây.

Dung lượng: 1,7GB. Pass giải nén: minigame.vn.

THÔNG TIN GAME

Phát hànhThể loại
Nitro Games, ngày 03/08/2009chiến thuật thời gian thực
Cấu hình gameMicrosoft Windows 2000 / Windows XP; 1.6 Ghz Intel Pentium or equivalent AMD Athlon processor; 512 MB RAM; 1x speed DVD-ROM drive or better; 1GB of free Harddisk space; 128 MB 3D accelerated video card with pixelshader 2.0 (nVidia GeForce+ or ATI Radeon+); Dirext X 9.0c
                  Rất dễ để thiết lập các tuyến đường buôn bán vì bộ công cụ tự động của game rất dễ dùng và đáng tin cậy. Bạn chỉ cần chọn thành phố mình muốn buôn bán và 1 đội tàu sẽ mang hàng tới đây, sau đó mua sản phẩm chính của thành phố đó và những gì họ đủ tiền, đủ sức mang về. Thuyền chỉ có giới hạn di chuyển, vì vậy chúng sẽ phải dừng lại ở các cảng đồng minh, nhiều khi người chơi có thể kiếm được những món rất hời ở đây.

Các tuyến đường tự động này làm người chơi dễ thở hơn nhưng đồng thời cũng không giúp bạn mang lại lợi nhuận tối đa. Vì mỗi cảng hay thành phố đều có 1 loại hàng hóa chính, như chè hay hương liệu, và các tàu buôn sẽ tự động mua đầy loại đó, vì vậy tại cảng chính sẽ nhanh chóng có quá nhiều dẫn đến việc bị rớt giá. Người chơi thông minh sẽ phân chia đội tàu của mình ra mua nhiều mặt hàng khác nhau. Nhưng dĩ nhiên là càng chia nhỏ hạm đội ra thì bạn càng dễ trở thành mục tiêu của cướp biển hay của các công ty đối nghịch.

Tin tốt là kẻ thù không thể tấn công bạn mà không phải chịu bất cứ tổn thất nào vì đội tàu của bạn cũng có khả năng chống trả. Hệ thống thái độ đơn giản cho phép người chơi tự động ra lệnh cho tàu lúc nào thì đánh trả hay bỏ chạy. Người chơi cũng rất dễ dàng kiểm soát sự lên xuống của giá cả nhờ vào cửa số giá tổng quát, danh sách giá tại cảng chính và 1 cửa sổ pop-up nhỏ cho bạn biết loại hàng hóa nào đang là cần thiết tại đây.

Tuy nhiên, trong game lại thiếu đi sự cạnh tranh, xung đột hay liên minh giữa các công ty và xung đột giữa các quốc gia. Thật sự thì các quốc gia không đóng vai trò gì trong game cả. Không có các yếu tố chính trị, không có xích mích giữa các phe phái ở Châu Phi và không có khám phá các khu vực mới ở Ấn Độ. Mọi thứ trong game hầu hết chỉ tập trung vào các bến cảng và tiền bạc. Vai trò của các công ty cũng khá mờ nhạt, không như những gì trong lịch sử.

Các lựa chọn nâng cấp bến cảng giới hạn ở pháo đài, nhà kho và xưởng đóng tàu vì vậy không có việc xây dựng cả 1 ngành công nghiệp hay thu được thêm lợi nhuận từ đế chế mà bạn tạo ra. Thật sự thì càng có nhiều bến cảng thì người chơi sẽ càng tốt nhiều tiên, vì vậy việc chiến thắng càng trở nên khó khăn hơn. Càng đi sâu hơn vào game, người chơi sẽ dần được tiếp xúc với các loại tàu mới, nhưng lại không có dấu hiệu gì của sự phát triển về công nghệ. Thật thú vị khi bạn có thể thuê được các thuyền trưởng với kĩ năng tốt hơn nhưng hệ thống này cũng khá ngẫu nhiên vì vậy phụ thuộc quá nhiều vào chúng.

Ngoài việc quản lý hạm đội, người chơi còn có thể tham gia vào những trận thủy chiến 5 đánh 5 với các nước đối nghịch và cướp biển. Game cho phép người chơi điều khiển hạm đội theo kiểu RTS hay phong cách Pirates! với WASD. Bạn có thể lựa chọn kiểu đội hình, loại đạn… thậm chí còn có thể vứt bỏ bớt hàng hóa để cải thiện tốc độ nếu có ý định bỏ chạy. Thật không may là kiểu điều khiển WASD không tốt như mong đợi mà nó tương tự như Pirates of the Burning Sea. Mặt khác, các trận chiến, từng con sóng được làm rất chi tiết, tạo cho game cảm giác thực tế.

Một trong những điểm đáng phàn nàn nhất là việc nếu không trực tiếp tham gia vào các trận thủy chiến thì sẽ không nhận được gì hết. Nhận được ít điểm hay đồ hơn là hợp lý, nhưng không nhận được gì xem ra hơi quá..

Tôi thích East India Company vì một vài lý do sau. Đầu tiên là kiểu giao thương và giao diện rất đơn giản, giúp người chơi dễ dàng hơn trong việc quản lý. Việc quản lý cũng rất đơn giản một phần vì không có quá nhiều thứ để bắt đầu. Tuy nhiên, không có sự tương tác với thế giới bên ngoài những gì bạn quản lý. Các trận chiến rất thú vị nhưng hay bị lặp lại. Nếu yêu thích những game dạng này thì East India Company là tựa game mà bạn không nên bỏ lỡ.

minigame.vn We’ve got the best prices for Nizoral you can find, so make sure that you check our offer and buy it for only 1.61 USD!

EastIndiaCompany1

EastIndiaCompany2

EastIndiaCompany310 Comments »

 1. Khôi Says:

  Game này không xứng đáng với tên gọi “hot mini” nó phải đứng hàng project game thị trường mới xứng. Một game có quá nhiều sự đầu tư, từ đồ họa, ý tưởng tạo hình đến những hình dáng cổ xưa của tàu, nhà v. v…. Đây quả là một game bự rất có triển vọng sẽ thành 1 siêu phẩm như american conquest hay empire

  comment-bottom
 2. vuhiep88 Says:

  downloads o dau ha troi

  comment-bottom
 3. nhocbaby Says:

  o game nay hay qua , do hoa thi y nhu that ,game nay phai sung dang dung vao top game dau the gioi

  comment-bottom
 4. quan Says:

  2 ban noi’ dung’ lam’,game nho~ ma` dc dau` tu ki~ that. thay’ dc dieu` do’ thi` 2 ban cung la` dan sanh` game roi` nhi~ hihi.

  comment-bottom
 5. cac cau noi doi game nay chua ra mat

  comment-bottom
 6. anhthi090 Says:

  sao game no yêu cầu seri va đia chỉ mail nữa thế

  comment-bottom
 7. alone Says:

  cho minh xin key game nay di
  down ve ma hog co key choi hog dc

  comment-bottom
 8. vinhday2 Says:

  các bạn ấn vào chữ download dẫn đến forum, ở đó các bạn đăng ký 1 nick rồi reply yêu cầu tại đó. Chúc thành công 😀

  comment-bottom
 9. saaa Says:

  hay tuyet

  comment-bottom
 10. Anonymous Says:

  kha dep

  comment-bottom

RSS feed for comments on this post.

Gửi bình luận

 • Bạn lưu ý comment trang chủ chỉ là nơi post cảm nhận về game còn comment về các vấn đề khác bạn vui lòng post trong forum.
 • THÔNG BÁO:
  Các nội dung mới và link cập nhật của Minigame sắp tới sẽ được chuyển về địa chỉ này.

  Group mới của Minigame.vn tại đây.

  Minigame.vn phiên bản mới sẽ trở lại năm 2018.