embed embed embed embed embed embed embed

AAAssssssssssssssssssss
Embed This Video embed
Share This Video embed
bookmark bookmark bookmark bookmark bookmark bookmark bookmark bookmark bookmark bookmark bookmark bookmark
embed test
Rate This Video embed
Tags For This Video embed
embed embed embed embed embed embed embed embed
Megaman X4 

Cốt truyện

Sau cái chết của Dr.Doppler và thất bại của Sigma ở phần 3,tổ chức Cain Labs đã bắt tay vào chế tạo một đội quân Reploid mới.Nhóm này có tên là Repliforce,được coi là lực lượng reploid mạnh mẽ nhất trong lịch sử,được lãnh đạo bởi General.Quan hệ của Repliforce và các Maverick Hunter khá tốt đẹp,Zero đã trở thành bạn của Colonel,một nhân vật cao cấp của Repliforce.Mọi việc yên ổn cho tới một ngày…

Tại Hunter Base,X và Zero được tin về một cuộc tấn công ở thành phố bay Sky Lagoon.Hai người nhanh chóng đến Sky Lagoon nhưng được Magma Dragoon của Repliforce thông báo là các Maverick đã phá huỷ và khiến cho cả thành phố rơi xuống đất.Khi xuống thành phố bên dưới,X và Zero gặp Colonel đến cứu em gái của mình là Iris.Nghi ngờ có sự nhũng tay của Repliforce vào sự sụp đổ của Sky Lagoon.X và Zero yêu cầu Colonel theo họ về Hunter Base để làm sáng tỏ mọi chuyện.Nhưng Colonel đã từ chối và chạy thoát.X và Zero trở về Hunter Base,họ được giao nhiệm vụ ngăn cản Repliforce đang có ý định tiêu diệt loài người để xây dựng một thế giới riêng cho các Reploid…

THÔNG TIN GAME

Phát hànhThể loại
Capcom, ngày 17/11/1997Hành động
Cấu hình gameOperating system: Windows 95/98/2000/Me/XP Vista; Processor: Pentium 100 MHz (133 MHz recommended); RAM: 128 Meg; Other: SoundBlaster compatible soundcard, DirectX compatible drivers
                  Gameplay

Không phải ngẫu nhiên mà Megaman X4 lại được coi là phiên bản hay nhất trong cả series.GAme vẫn giữ nguyên lối chơi đi cảnh 2D truyền thống của mình,nhưng giờ đây,bạn có thể tụ do lựa chọn một trong hai người anh hùng ở đầu game.Mỗi người có lợi thế riêng: X sử dụng khẩu X-Buster với sức sát thương lúc đầu thấp nhưng bắn được xa và có thể nâng cấp về sau;Zero thì đã mất Z-Buster nên chỉ còn thanh Z-Saber với sức mạnh lớn nhưng chỉ đánh được tầm ngắn và không được nâng cấp về sau.Co lẽ không cần nói ra,chắc hẳn ai đã chơi cũng thấy X có những lợi thế mạnh gấp nhiều lần Zero.Nếu là người lần đầu làm quen với cái tên Megaman thì hãy chọn X, nhưng sự thử thách luôn tỉ lệ thuận với sự hấp dẫn nên bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội thử nhân vật Zero. Ngoài ra,việc bạn chọn nhân vật nào cũng gây ra tác động đến các phần chơi của game.

Ngoài vũ khí riêng, X và Zero vẫn có những điểm tương đồng. Từ Megaman Classic đến Megaman X là sự chuyển tiếp giữa 2 thế hệ. Một bên (Megaman Classic) vốn dành cho mọi đối tượng nên cách chơi chậm rãi, bên còn lại (Megaman X) hướng đến các fan ruột của mình, nên X và Zero được bổ sung những kỹ năng hấp dẫn như: trượt nhanh, bám tường, dùng tường làm bàn đạp nhảy lên cao v.v… Dù điều khiển nhân vật nào đi nữa, rất nhanh chóng, bạn sẽ bị cuốn hút vào những pha hành động kịch tích đến nghẹt thở thông qua cấu trúc màn, điều mà X4 tự hào nhất khi so sánh với những người anh em X5, X6.

Không chỉ là game mang tính hành động đơn thuần,các yếu tố tìm đồ được gài vào mỗi màn chơi một cách khéo léo.Trong bản X4 này,các vật dụng bạn có thể tìm thấy bao gồm 8 Heart-Tank,3 E-tank và dĩ nhiên,các Capsule của Dr.Light để nâng cấp bộ giáp cho X.Một vài thứ có thể nằm ngay trên đường đi của bạn,nhưng phần lớn chúng được giấu ở những góc khuất khó tìm ra,đòi hỏi bạn phải thật thông minh và khéo léo.

Một điều quen thuộc trong các bản Megaman: đi qua màn Intro,bạn sẽ phải đánh 8 con trùm rồi đánh đôi ba trận nữa trước khi đi gặp trùm cuối.Nếu bạn giết xong một trùm nhỏ trong 8 trùm trên,bạn sẽ sở hữu vũ khí của chúng(với X) hoặc tuyệt chiêu (với Zero).Đó là một điều rất thú vị và hấp dẫn của dòng game này.Việc này rất có lợi cho bạn,bởi lẽ,mỗi một con trong 8 trùm nhỏ và thậm chí cả trùm cuối cùng trong game đều có điểm yếu,khắc tinh của điểm yếu này có thể là một trong những vũ khí (hoặc tuyệt chiêu) bạn vừa mới sở hữu.Vì vậy nếu như bạn giết xong một con trùm và “tịch thu” được vũ khí của nó thì bạn coi như đã giải quyết được mọi vấn đề trong game.

Âm thanh-Đồ hoạ

Đồ hoạ của Megaman X4 vẫn là 2D như các bản trước,nhưng đã có nhiều cải tiến đáng kể.Bên cạnh đó,không phải ngẫu nhiên mà nhiều người dù có bản X4 trên PS vẫn mua bản game trên PC. Lý do thật đơn giản: bản PC được bổ sung thêm tính năng nghe tại chỗ các đoạn nhạc game trong mục option. Trong vòng 1 giờ chơi game, bạn sẽ được thưởng thức 33 tuyệt tác không lời của nghệ sĩ tài năng Toshihiko Hiroyama (ngày nay, bạn có thể bắt gặp tên ông qua dòng game đỉnh Megaman Battle Network). Âm nhạc trong game là sự hợp nhất của ba dòng nhạc, tưởng chừng như trái ngược nhau nhưng lại hòa quyện rất ăn ý: pop-rock-techno. Từ tuyệt tác tôi dùng ở trên có nghĩa: từ bản nhạc khi lựa nhân vật, nhiệm vụ, diệt trùm, cho đến âm hưởng lấy vũ khí, hoàn thành màn… tất cả đều hay khó tả! Cũng giống như các game Megaman khác, âm nhạc X4 đã chiếm lĩnh tâm hồn nhiều người.

Nếu như chơi bản full của game,bạn còn có thể xem các đoạn phim anime cắt cảnh.Chúng giúp bạn hiểu rõ hơn về cốt truyện của game và giúp bạn có những giây phút đầy thư giãn và sảng khoái.

Lời kết

Đằng sau tấm phông nền của sự phá hủy, diệt vong, của đau khổ và sự bí ẩn, những gì sâu sắc nhất của Megaman X4 được che giấu dưới vỏ bọc hành động sôi nổi, đang dần lộ ra. Khi đặt bút viết bài này, tôi biết có rất nhiều người đã cày nát Megaman X4, nhưng có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: mình đã tận hưởng hết tinh hoa của X4 chưa? Nếu chưa, hãy chơi lại, và lần này bạn đừng bỏ qua các đoạn đối thoại, các đoạn phim hay và cơ hội được đắm chìm trong âm nhạc đốt cháy tâm hồn của một game kinh điển từ Capcom!

Giới thiệu boss

Egregion

1Egregion

Boss màn intro,là một Maverick.

Web Spider

2Web Sipder

Tướng lĩnh của Repliforce,được giao nhiệm vụ bảo vệ vũ khí bí mật của Repliforce trong rừng.

Cyber Peacock

3Cyper Peacock

Cyber Peacock có mặt trên vũ trụ để phá hoại hệ thống tại đó.

Storm Owl

4Storm Owl

Một thành viên của Repliforce,chỉ huy lực lượng reploid tại Air Force.

Magma Dragoon

5Magma Dragoon

Gián điệp được cử vào Repliforce,chính hắn là kẻ gây ra cuộc chiến giữa các Maverick Hunter và Repliforce.Khi được X và Zero hỏi mục đích của hắn khi làm vậy,Dragoon trả lời rằng hắn muốn đấu một trận quyết tử với họ

Jet Stingray

There are a lot of frauds claiming that they sell quality Astelin for cheap prices, but we offer high quality Astelin for 31.4 USD. Don’t believe this ad? Check it for yourself! 6Jet Stingray

Là một Repliforce,có nhiệm vụ phá huỷ thành phố.Sau đó hắn trốn ra biển.

Split Mushroom

7SplitMushroom

Một Maverick được một kẻ lạ mặt giao nhiệm vụ chiếm giữ Bio Laboratory bỏ hoang,đồng thời thử thách sức mạnh của X và Zero.

Slash Beast

8Slash Beast

Slash Beast, một Repliforce, có nhiệm vụ bảo vệ xe lửa chở hàng cho quân đội Repliforce.

Frost Walrus

9FrostWalrus

Frost Walrus, một Repliforce có nhiệm vụ canh giữ vũ khí cho Repliforce ở Snow Base.

Colonel

10Colonel

Colonel là một chỉ huy trong quân đội Repliforce, và là anh của Iris. Nếu dùng X thì sau khi diệt xong 4 boss thì phải đấu với Colonel một lần, còn nếu dùng Zero thì do Iris van xin nên trận chiến ko xảy ra. Sau khi diệt hết 8 boss thì bắt buộc phải tiêu diệt Colonel ở Space Port.

Double

11Double

Double là một nhân vật bí ẩn, xuất hiện tại Hunter HQ sau khi X trở về từ Sky Lagoon và trở thành Navigator cho X. Double nhanh chóng trở thành bạn của X, rồi đến khi X đến phá hủy Final Weapon, Double lộ rõ bản chất là gián điệp của Sigma, đến Hunter HQ nhằm mục đích do thám.

Iris

12Iris

Sau khi được Zero cứu ở Sky Lagoon, Iris trở thành Navigator cho Zero. Sau khi diệt 4 boss thì Colonel xuất hiện, khiêu chiến với Zero ở Ceremony Hall. Nhờ Iris can ngăn nên Colonel rút lui.  Khi đã xong 8 boss thì Zero tiêu diệt Colonel. Điều này khiến Iris rất đau khổ. Cô sử dụng con chip điều khiển của Colonel, tự biến mình thành một Ride Armor. Zero buộc phải đấu với Iris, phá hủy lõi của bộ giáp khiến Iris bị thương và chết.Điều này khiến Zero rất đau khổ.

General

13General

General là chỉ huy của lực lượng Repliforce. Sau khi đánh bại Double (nếu chơi phần X) hoặc Iris (nếu chơi phần Zero) thì phải đánh với ông .Sau khi X và Zero đánh bại Sigma, General đã hi sinh để phá hủy Final Weapon

Sigma

14Sigma

Sigma là một chỉ huy đầu tiên của Maverick Hunter, sau đó phản bội lại Hunter HQ và trở thành Maverick. Dưới sự lãnh đạo của Sigma, các Maverick ngày càng trở nên mạnh hơn. Sigma thường xuất hiện ở dạng người, sau khi bị đánh bại sẽ trở thành dạng khổng lồ, thường chỉ có điểm yếu ở cái đầu hoặc điểm nào đó. Dù bị phá hủy nhiều lần nhưng Sigma luôn sống sót và trở lại với một dạng mới.

Tham khảo nhiều nguồn và chỉnh sửa bởi minigame.vn – Dante Alighieri

MegamanX41

MegamanX42

MegamanX4327 Comments »

 1. dangloc221 Says:

  danh trum cuoi qua kho mac du cheat.phien ban choi kha chán vì it chức nang ma lai kha kho.nen choi ban 5 6 7 8

  comment-bottom
 2. MabuXayda Says:

  theo minh day ma ban megaman hay nhat,minh choi tro nay chi tu dau toi ve nuoc chi trong vong chua day 1 tieng

  comment-bottom
 3. Trần VĂn Phú Says:

  đúng vậy, mình thấy tất cả các game dòng megaman đều hay nhưng hay nhất vẫn phải kể đến megaman X8

  comment-bottom
 4. kon ma choi Says:

  tro nay hay lam

  comment-bottom
 5. thoohn Says:

  tro rockmanx4 rat la hay

  comment-bottom
 6. thaivanluat Says:

  choi de ec

  comment-bottom
 7. Anonymous Says:

  lam canc nao de tai

  comment-bottom
 8. Anonymous Says:

  hay qua phat huy

  comment-bottom
 9. toan chem gio Says:

  toan chem gio

  comment-bottom
 10. Leviathan Says:

  Chém chém cái con mẹ mày, có đầu mà éo bik suy nghĩ trước khi nói lẫn thưởng thức game. Nói chung là NGU!

  comment-bottom
 11. X Says:

  Bik con mẹ gì ko mà vênh mặt bố láo phán chém gió thế ?!

  comment-bottom
 12. nguyen Says:

  hap dan day

  comment-bottom
 13. dien Says:

  minh thay meganmanx4 rat hay va co nhieu chum nhung phai ki thuat thi moi duoc rieng sima la ten chum kho diet nhat ,chac phai tap nhieu moi duoc

  comment-bottom
 14. rocky Says:

  nay cac ban toi ko biet lay zero den o PS1 CO AI CHI ME VOI

  comment-bottom
 15. lamtamdt Says:

  con to thi lay bo ao giap den la ve nuoc nua tien

  comment-bottom
 16. Anonymous Says:

  hinh anh iris trong megaman x4

  comment-bottom
 17. ThaiPro2053 Says:

  Lớn rồi mà còn chơi game.

  comment-bottom
 18. X Says:

  Câu nói ngu nhất mọi thời đại -_- Lớn lớn kệ cha ng` ta chứ, gái còn chơi huống hồ con trai, xuỳ!

  comment-bottom
 19. Anonymous Says:

  co ai chi minh cach tai game nay ve ko nhi?

  comment-bottom
 20. X7 va X4 Says:

  X7 va x4 deu hay, nhung x4 san xuat truoc, cong nghe ko tien tien cho nen cung ngang nhau:), x8 hinh xau lam, toc cua Zero thi giong duoi ngua:))

  comment-bottom
 21. Zero Says:

  Capcom bắt tui duỗi tóc chớ bộ TT^TT Tui nhớ cái đuôi sói ngày xưa wá Q~Q

  comment-bottom
 22. Anonymous Says:

  rockman dep trai dong tao ko

  comment-bottom
 23. Iris Says:

  Ờh. Giống nhất cái wả đầu trọc lóc ko có tóc của ông đấy :)))

  comment-bottom
 24. Boy Says:

  game nay rat hap dan tao cho su thich thu va su dam mo vuot qua cac thu thach kho khan

  comment-bottom
 25. bobby Says:

  cũng hay đó

  comment-bottom
 26. Le Nguyen Hung Anh Says:

  hay wa

  comment-bottom
 27. Sarena Đoàn Says:

  X1 -> X4 tuy đồ hoạ chưa 3D như X8 nhưng phần soundtrack và gameplay đỉnh ko thể đỉnh hơn, và dễ gây nghiện hơn :3

  comment-bottom

RSS feed for comments on this post.

Gửi bình luận

 • Bạn lưu ý comment trang chủ chỉ là nơi post cảm nhận về game còn comment về các vấn đề khác bạn vui lòng post trong forum.
 • THÔNG BÁO:
  Các nội dung mới và link cập nhật của Minigame sắp tới sẽ được chuyển về địa chỉ này.

  Group mới của Minigame.vn tại đây.

  Minigame.vn phiên bản mới sẽ trở lại năm 2018.